Khaimukdam Group

SPECIAL CONTENT

“พาราชูต เพย์เมนต์” ป้องกัน หรือสร้างปัญหากันแน่!?

“พาราชูต เพย์เมนต์” ป้องกัน หรือสร้างปัญหากันแน่!?

เข้าใจคำว่า “เศรษฐีข้ามคืน” หรือ “ยาจกข้ามวัน” ไหมครับ? การขึ้นชั้นสู่พรีเมียร์ลีกก็ไม่ต่างจากบันไดขั้นสำคัญ สู่การได้รายรับเป็น “มหาเศรษฐี” ของสโมสรฟุตบอลจากลีก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ขณะเดียวกันการตกชั้น จะไม่ต่างอะไรเลยกับการเป็น “ยาจก” ในบัดดล หากไม่เพราะพรีเมียร์ลีกได้สร้างโมเดลการจ่ายเงินช่วยเหลือทีมตกชั้นที่ชื่อ พาราชูต เพย์เมนต์ (Parachute Payment)

More
“บิ๊กทีม” ถอนตัว ESL กับการล่มสลายอย่างรวดเร็ว?

สรุปสถานการณ์ “บิ๊กทีม” ถอนตัว ESL กับการล่มสลายอย่างรวดเร็ว?

แม้สถานการณ์ของ ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก (ESL) จะดูเหมือนเกมของบรรดาผู้บริหาร และเหล่าผู้นำทีม แต่ตัวแปรสำคัญที่สุดได้ถูกตอกย้ำอีกครั้งว่าเป็น แฟนบอล และเหล่านักเตะของพวกเขา โดยในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา กระแสต่อต้านจากแฟนบอลทั่วยุโรป โดยเฉพาะที่อังกฤษจะได้เห็นซัพพอร์ตเตอร์ของ ‘บิ๊ก 6’ ออกมาแสดงความผิดหวังต่อสโมสรอย่างชัดเจนผ่านทุกช่องทางตั้งแต่ประท้วงหน้าสนามไปถึงระบายผ่านโลกโซเชียลมีเดีย ก่อนเกม ลีดส์ ยูไนเต็ด

More
ปักธง “ElClasico” ในประเทศไทย

ปักธง “ElClasico” ในประเทศไทย

มาออกกองถ่ายกับพี่ตุ๊ก ๆ ปักธง ElClasico ลาลีกา และธงชาติไทย เก็บภาพ VDO ผ่านมุมมองสวย ๆ กับรถตุ๊ก ๆ ผ่านสถานที่สำคัญบ้านเรา เช่น วัดพระแก้ว, เสาชิงช้า ถ่ายทอดความเป็นไทยผ่านศึกนัดสำคัญ บาร์ซ่า – มาดริด

More
“มาตรฐาน” ไทยลีก 2019

“มาตรฐาน” ไทยลีก 2019

ฟุตบอลลีกสูงสุดของบ้านเรา “โตโยต้า ไทยลีก” หรือ “T1” ฤดูกาล 2019 เตรียมได้ฤกษ์ระเบิดฉากสุดสัปดาห์นี้เริ่มศุกร์ 22 ก.พ.แล้วนะครับ ผมตั้งชื่อเรื่องแบบนี้ และมีคำว่า “มาตรฐาน” เพราะค่อนข้างมั่นใจจะได้เห็นคุณภาพฟุตบอลไทยที่ดีขึ้นในปีนี้ เพราะเชื่อว่าด้วยหลากหลาย “ปัจจัย” และสำคัญที่สุด คือ “เวลา” ฤดูกาล

More

มากกว่าภาพยนตร์สารคดีกีฬา

ผมเคยคุยกับ “พีชชี่” พีชชงพีชชี่ ว่า ฟิลลิ่งมีแฟนนั่งดูบอลด้วยกันมันคงจะดีนะ? คำตอบก็ “ใช่” แม้จะเชียร์คนละทีม (พีชชี่ แมนฯยูฯ และแฟนนาง ลิเวอร์พูล) และมีการบลัฟกันพอหอมปากหอมคอ เหมือนเรากับเพื่อนในแกงค์ผู้ชายอ่ะนะ แต่นางก็บอกว่า มีแฟนไม่ดูบอลก็ดีนะ เพราะหัวเรื่องที่คุยกันก็จะไม่มีฟุตบอล เป็นเรื่องอื่น ๆ เรื่องโน้นเรื่องนี้ไป

More