Khaimukdam Group

SPECIAL CONTENT

ราล์ฟ รังนิก

ห้องแต่งตัวที่ยุ่งเหยิง : “ราล์ฟ รังนิก” กับปัญหาใหญ่ของปิศาจแดง

เกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แพ้วูล์ฟแฮมป์ตันคาถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดหนแรกในรอบ 42 ปี แถมเป็นการปราชัยนัดแรก ในยุคของกุนซือราล์ฟ รังนิก อีกด้วย ประเด็นควันหลงที่จะหยิบมาพูดถึง คือสภาพปัญหาภายในห้องแต่งตัวของยูไนเต็ดที่เรื้อรังมานาน ถึงแม้จะเปลี่ยนเฮดโค้ชมาเป็นรังนิก ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “โปรเฟสเซอร์” ในวงการลูกหนังก็ตาม แล้วปัญหาของ

More
“อิริคเซ่น-กุน” นาทีชีวิตที่เกือบเป็นโศกนาฏกรรม

สะเทือนใจแห่งปี 2021 : “อิริคเซ่น-กุน” นาทีชีวิตที่เกือบเป็นโศกนาฏกรรม

ปี 2021 ที่กำลังจะผ่านไป มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นมากมาย และอยู่ในความทรงจำของแฟนฟุตบอลทั่วโลก ทั้งเรื่องที่น่ายินดีจากความสำเร็จ และเรื่องที่น่าเศร้าที่คนในวงการลูกหนังต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่เหตุการณ์ที่ช็อกความรู้สึกและน่าสะเทือนใจของผู้คน เป็นเหตุการณ์ที่ดาวเตะดังทั้งคริสเตียน อิริคเซ่น และเซร์คิโอ กุน อเกวโร่ ที่เกิดอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ทำให้อาชีพนักฟุตบอลถึงกับต้องสะดุด วันนี้เพจ “ไข่มุกดำ” จะมาถอดบทเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ 2 นักเตะในปีนี้ให้ฟังกันครับ

More
แบรนด์ ชูสเตอร์ ตำนานขบถลูกหนังยอดอัจฉริยะ

แบรนด์ ชูสเตอร์ ตำนานขบถลูกหนังยอดอัจฉริยะ

หากจะกล่าวถึงทีมชาติเยอรมันตะวันตก ชุดที่ได้แชมป์ฟุตบอลยูโร เมื่อปี 1980 แล้วจะพบชื่อมิดฟิลด์คนหนึ่งที่สามารถแจ้งเกิดอย่างเต็มตัว ในการลงเล่นทัวร์นาเมนท์ใหญ่เป็นครั้งแรก เขาคนนั้นคือ แบรนด์ ชูสเตอร์ อย่างไรก็ดี ความสำเร็จดังกล่าว คือการสัมผัสกับฟุตบอลรายการใหญ่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ก่อนที่จะเลิกเล่นทีมชาติด้วยอายุที่ยังน้อย อีกทั้งมีประเด็นขัดแย้งกับทุกคนที่ร่วมงาน จนได้รับฉายาว่า “ขบถลูกหนัง” แล้วฉายา “ขบถลูกหนัง” ได้มาอย่างไร ?

More
ทำไม “แดงเดือด” จึงเลื่อนแข่งขัน?

ทำไม “แดงเดือด” จึงเลื่อนแข่งขัน?

รายงานจาก บีบีซี ระบุว่าแฟน ยูไนเต็ด หลายพันคนออกมาประท้วงก่อนจะบุกเข้าไปในสนามแต่ไม่ได้มีสถานการณ์รุนแรงบานปลาย มีเพียงเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่มีแฟนบอลอีกกลุ่มหนึ่งไปปิดล้อมโรงแรม ลาวรีย์ เพื่อไม่ให้รถบัสของนักเตะออกจากโรงแรมมายังสนาม จนทำให้สุดท้ายแล้ว หลังการหารือกันระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, พรีเมียร์ลีก รวมไปถึงตำรวจในเมืองแมนเชสเตอร์ และสภาโอลด์ แทรฟฟอร์ด การตัดสินใจเลื่อนเกมนี้จึงเกิดขึ้น นี่เป็นการประท้วงครั้งใหญ่ของแฟนบอลเป็นครั้งที่

More
“พาราชูต เพย์เมนต์” ป้องกัน หรือสร้างปัญหากันแน่!?

“พาราชูต เพย์เมนต์” ป้องกัน หรือสร้างปัญหากันแน่!?

เข้าใจคำว่า “เศรษฐีข้ามคืน” หรือ “ยาจกข้ามวัน” ไหมครับ? การขึ้นชั้นสู่พรีเมียร์ลีกก็ไม่ต่างจากบันไดขั้นสำคัญ สู่การได้รายรับเป็น “มหาเศรษฐี” ของสโมสรฟุตบอลจากลีก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ขณะเดียวกันการตกชั้น จะไม่ต่างอะไรเลยกับการเป็น “ยาจก” ในบัดดล หากไม่เพราะพรีเมียร์ลีกได้สร้างโมเดลการจ่ายเงินช่วยเหลือทีมตกชั้นที่ชื่อ พาราชูต เพย์เมนต์ (Parachute Payment)

More
“บิ๊กทีม” ถอนตัว ESL กับการล่มสลายอย่างรวดเร็ว?

สรุปสถานการณ์ “บิ๊กทีม” ถอนตัว ESL กับการล่มสลายอย่างรวดเร็ว?

แม้สถานการณ์ของ ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก (ESL) จะดูเหมือนเกมของบรรดาผู้บริหาร และเหล่าผู้นำทีม แต่ตัวแปรสำคัญที่สุดได้ถูกตอกย้ำอีกครั้งว่าเป็น แฟนบอล และเหล่านักเตะของพวกเขา โดยในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา กระแสต่อต้านจากแฟนบอลทั่วยุโรป โดยเฉพาะที่อังกฤษจะได้เห็นซัพพอร์ตเตอร์ของ ‘บิ๊ก 6’ ออกมาแสดงความผิดหวังต่อสโมสรอย่างชัดเจนผ่านทุกช่องทางตั้งแต่ประท้วงหน้าสนามไปถึงระบายผ่านโลกโซเชียลมีเดีย ก่อนเกม ลีดส์ ยูไนเต็ด

More