Khaimukdam Group

Football Business

LaLiga Pool Party

LaLiga Pool Party : ลาลีกา จัดดูบอลมันส์ ดนตรีสด กิจกรรมสนุก ริมสระน้ำ Rooftop bar ใจกลางเมือง ลุ้นเรอัล มาดริด ฉลองแชมป์ลาลีกา 2021/22

ใกล้เข้ามาเต็มทีแล้ว กับการลุ้นแชมป์ลาลีกา 2021/22 ของ “ราชันชุดขาว” สาวกทีม เรอัลมาดริด คงจะเหงากันแย่ ถ้าต้องนั่งลุ้นแชมป์ โห่ร้องคนเดียวอยู่บ้าน แต่งานนี้ถ้าไม่อยากเหงา ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งเชียร์บอลด้วยกันจะดีกว่าไหม ร่วมลุ้นรับสิทธิ์เข้างาน นั่งดื่ม กิน ชิลล์ ดูบอลฟรี !! ในกรุงเทพฯ กับกิจกรรมสุดพิเศษที่ทางการตลาดของลีกฟุตบอลสเปน ลาลีกา เขาจัดให้ กิจกรรมนี้เป็นการต่อยอดประสบการณ์  และเสริมสร้างให้คอบอลไทยได้มีส่วนร่วมกับฟุตบอลสเปนโดยจัดงานให้แฟนบอลไทยได้ออกมาเชียร์บอลร่วมกัน ตอกย้ำภาพจากกิจกรรมครั้งก่อนทั้ง

More
กระทบไหล่ เท็ดดี้ เชอริงแฮม

กระทบไหล่ เท็ดดี้ เชอริงแฮม กลยุทธ์การตลาดเพื่อประสบการณ์อันทรงคุณค่าให้กับคุณลูกค้าแฟนบอลของแบรนด์

การสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ประโยคนี้ประโยคเดียวสามารถสร้างสรรค์ให้เกิดกิจกรรมทางการตลาดอันบรรเจิดสุดได้ตราบเท่าที่สมองมนุษย์ และนักการตลาดจะพึงคิดค้นกลยุทธ์ในการเนรมิตให้เกิดประสบการณ์ดังกล่าวขึ้นมา และต้องยอมรับว่า งานอีเวนต์ “Exclusive Meet and Greet with Teddy Sheringham by Supersports” เมื่อวันที่ 24มีนาคม ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้ทุกประการ สำหรับแฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แมนเชสเตอร์

More
GAMBOL X Liverpool FC

GAMBOL X Liverpool FC : ปรากฎการณ์จับแบรนด์สโมสรฟุตบอลระดับโลกของแบรนด์รองเท้าลำลองไทย เพื่อต่อยอด และรักษาความเป็นเบอร์ 1 เอาไว้ยั้งยืนยง

(มี.ค.2565) สร้างกระแส และเกิดแรงกระเพื่อมเป็นวงกว้างไม่น้อยกับกลยุทธ์ทางการตลาดที่แกมโบล (GAMBOL) ผู้นำแบรนด์รองเท้าลำลองอันดับหนึ่งในประเทศไทย เปิดตัวการจับมือทางการค้าร่วมกันกับสโมสรฟุตบอลชื่อดังแห่งพรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาพร้อมการทำการตลาดตามมาให้เป็นฮือฮาก่อนงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการเมื่อวันเสาร์ที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา  แกมโบล ขยับครั้งแรก และเรียกความสนใจจากเหล่าแฟนพันธุ์แท้ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ด้วยการเปิด พรีออเดอร์ คอลเลคชั่น GAMBOL Liverpool FC Limited

More
แฟร์เพลย์ทางการเงิน : เปิดเพดานค่าใช้จ่ายของสโมสรในลาลีกา ช่วงต้นปี 2022

แฟร์เพลย์ทางการเงิน : เปิดเพดานค่าใช้จ่ายของสโมสรในลาลีกา ช่วงต้นปี 2022

เมื่อวันจันทร์ที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ลาลีกา ลีกฟุตบอลอาชีพของสเปน ได้ออกมาเปิดเผยงบการเงินของ20 สโมสรในดิวิชั่น 1 (LaLiga Santander) และ 22 สโมสรในดิวิชั่น 2 (LaLiga Smartbank) หลังจากที่ตลาดซื้อ-ขายนักเตะช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาได้ปิดทำการเรียบร้อย แต่ละสโมสรได้มีการเปลี่ยนแปลงทางการเงิน ซึ่งส่งผลถึงเพดานค่าใช้จ่ายที่ถูกกำหนดไว้ ตามกฎควบคุมการเงินของลาลีกา แล้วมาตรการควบคุมค่าใช้จ่ายและหนี้สิน ส่งผลอย่างไรกับวงการลูกหนังแดนกระทิงดุ วันนี้เพจ “ไข่มุกดำ” จะมาขยายให้ฟังกันครับ “ลา คอรุนญ่า” จากฟ้าสู่เหว ในวงการฟุตบอลสเปน เคยมีสโมสรหนึ่งที่ล่มสลายเพราะปัญหาการเงิน

More
ElClásico Boat Party Exclusive Trip

ElClásico Boat Party Exclusive Trip : ล่องเรือปาร์ตี้ พรีวิวก่อนเกม “ราชันชุดขาว” ปะทะ “เจ้าบุญทุ่ม”

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางการตลาดของลีกฟุตบอลสเปน ลาลีกา ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ในประเทศไทย โดยตัวแทน มร.จอร์โจ ปอมปิลิ รอสซี ได้ต่อยอดการสร้างประสบการณ์ต่าง ๆ ของลาลีกาแบบครบวงจร 360 องศาทั้งใน และนอกสนามสู่แฟนลูกหนังชาวไทย และล่าสุด คือ งาน ElClásico Boat Party Exclusive Trip : ล่องเรือปาร์ตี้ พรีวิวก่อนเกม “ราชันชุดขาว” ปะทะ “เจ้าบุญทุ่ม”

More
117 ปี เชลซี กับอาณาจักร “โรมัน” ที่ใกล้ล่มสลาย

ความเจ็บปวดที่สวยงาม : 117 ปี เชลซี กับอาณาจักร “โรมัน” ที่ใกล้ล่มสลาย

เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นวันที่สโมสรฟุตบอลเชลซี ก่อตั้งครบรอบ 117 ปี ซึ่งยุคสมัยที่ดีที่สุดของ “สิงห์บลูส์” คือยุคที่โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรตั้งแต่ปี 2003 แต่ทว่า วันครบรอบการก่อตั้งสโมสรในปีนี้ กลับเป็นวันที่อบราโมวิชต้องเผชิญกับมรสุมชีวิตครั้งใหญ่ หลังจากที่รัฐบาลอังกฤษประกาศ “คว่ำบาตร” จากผลกระทบของสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน เรื่องราวของเชลซี และยุคทองของเสี่ยหมีจากจุดเริ่มต้นถึงจุดสุดท้ายเป็นอย่างไร วันนี้เพจ “ไข่มุกดำ” จะมาขยายให้ฟังกันครับ

More