Khaimukdam Group

Football Story

Dominik Szoboszlai

เรื่องจากแรงบัลดาลใจได้เห็นการเล่นของ โดมินิก โซบอสซ์ไล

ย้อนความไปเกม คืนวันศุกร์ 20 ส.ค.ผมมีโอกาสคัฟเวอร์เกมระหว่าง RB Leipzig vs. Stuttgart (นั่งชมเกมนี่แหละ แต่ตั้งใจหน่อย) และสะดุดกับนักเตะรายหนึ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากเทรนเนอร์ เจสซี่ มาร์ช เป็นอย่างมากจนแอบฉงน และถึงกับมอบหมายบทบาทสำคัญในทีมให้ทั้ง ๆ ที่อายุเพิ่งจะ 20 ปีเท่านั้น  คำถาม

More
KMD Preview Euro 2020

KMD Preview Euro 2020

พรีวิว ทุกกลุ่ม ทุกทีม ในฟุตบอลยูโร 2020 สไตล์ ไข่มุกดำ

More
ฟุตบอลของแฟนบอล

ฟุตบอลของแฟนบอล

รายงานจาก BBC 2 -3 วันก่อนระบุครับว่า รัฐบาลสหราชอาณาจักรเตรียมเดินหน้าในการตรวจสอบสโมสรเพื่อนำไปสู่การปรับปรุงโครงสร้างการเป็นเจ้าของทีมใหม่ ซึ่งรัฐบาลอังกฤษต้องการประเมินเถึงสถานของเจ้าของทีม, ฐานะทางการเงิน และการมีส่วนร่วมของแฟนบอลในเกมฟุตบอล รวมไปถึงหน่วยงานอิสระที่กำกับดูแลดูแลสโมสรต่าง ๆ ว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ที่เกิดขึ้นในวงการฟุตบอลได้หรือไม่

More

ความเสี่ยงสูง รีเทิร์นต่ำลง

ถ้าไม่ใช่เรื่อง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ผมก็มีเรื่องการปลด โจเซ่ มูรินโญ นี่แหละครับที่อยากพูดถึง แต่จังหวะไม่ได้เสียที เพราะ ESL เรื่องเดียวกินพลังไปมากมายตลอด 2-3 วันที่ผ่านมา

More
european super league

วิเคราะห์แบบจบๆ “ยกแรก”

เรื่องยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก (ESL) เป็นหัวข้อร้อนมากในโลกลูกหนังตั้งแต่หัวค่ำเมื่อคืนวันอาทิตย์ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยข่าวถูก Break ขึ้นมาโดย The Times ของอังกฤษว่ามี 12 ทีมยักษ์ใหญ่ลีกยุโรป ได้ “ลงนาม” เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการที่จะจัดตั้งขึ้นกันเองซึ่ง “ผิด” กับหลักการบริหารจัดการของอุตสาหกรรมฟุตบอลโลกที่มี “รัฐบาลลูกหนัง” ตั้งแต่ฟีฟ่า ไล่ลงไประดับทวีป และระดับประเทศทำหน้าที่จัดการ และควบคุม

More

เลคเชอร์หัวข้อ Content Design นักศึกษาธรรมศาสตร์

หัวข้อ การออกแบบเนื้อหา (Content Design) ที่ต้องพูดเรื่องการทำการตลาดด้วยเนื้อหา (Content Marketing) และหนีไม่พ้นจะแตะเรื่องการวางกลยุทธ์การทำเนื้อหา (Content Strategy) ที่ต้องเริ่มจากคำถาม “คุณจะทำคอนเทนท์นี้ทำไม?” Why are you doing this content? อันเป็นโจทย์ที่ต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อน คือ หัวข้อคลาสสิคหัวข้อหนึ่งในปัจจุบันในหลาย ๆ ภาควิชาของหลายคณะในทุกมหาวิทยาลัย

More