Khaimukdam Group

OUR WORK

LaLiga Football Camping : ครั้งแรก! กิจกรรมสุดคูล กางเต็นท์ ฟังเพลง ชมดาว ดูศึกบาร์ซ่า ถล่มตราหมี

LaLiga Football Camping

ด้วยกระแสแคมปิ้งที่กำลังมาแรง บวกกับสถานการณ์รับมือกับ โควิด-19 ทำให้เกิดความคิดจะนำกิจกรรมชมฟุตบอลมาผสมผสานกับการออกแคมป์ กางเต็นท์ขึ้น จนเกิดเป็นงานอีเวนต์เชียร์บอลสุดคูล LaLiga Football Camping ระหว่างวันที่ 6-7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ APO Camp Life จังหวัดนครนายก ในรูปแบบแคมป์ริมน้ำเป็นครั้งแรก

ฟุตบอลคู่ดังกล่าวเป็นศึกใหญ่ประจำสัปดาห์ระหว่าง บาร์เซโลน่า ปะทะ แอตเลติโก มาดริด ที่แม้จะเตะกันวันอาทิตย์ เวลา 22.25 น. แต่ทว่า สาวกสายแคมป์ และคอฟุตบอล ยังไม่พลาดเดินทางไปเที่ยว ไปดูบอล ไปเจอเพื่อนใหม่ที่คุยเรื่องฟุตบอล และชื่นชอบกิจกรรมกางเต็นท์เหมือนกัน รวมไปถึงได้เจอ Influencer สายบอลสเปนอีกหลายคน ที่พร้อมจะร่วมเปิดประสบการณ์ กางเต็นท์ ดูบอล ฟังเพลง ชมดาว แบบชิว ๆ ชิค ๆ แบบอบอุ่น พร้อมร่วมกิจกรรมชิงของรางวัลมากมาย โดยมี ลาลีกา เป็นเจ้าภาพใหญ่จัดงาน

“เรารู้สึกยินดีที่ได้ต่อยอดการประชาสัมพันธ์ และทำให้ฟุตบอลสเปน ลีกลาลีกา ได้มีโอกาสเข้าถึงแฟนบอลไทยมากขึ้นต่อจากงานเลี้ยงขอบคุณเมื่อปลายปี และงานครบรอบ 5 ปีลาลีกาในประเทศไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

นี่ยังเป็นครั้งแรกกับรูปแบบกิจกรรมลักษณะนี้ ตั้งแคมป์ซึ่งเป็นเทรนด์สำหรับการชีวิตในยุคสมัยนี้ เข้ากับคอนเทนท์ฟุตบอล และเรายินดีกับกระแสตอบรับทีกิดขึ้น และหวังจะจัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้อีกในประเทศไทย”

มร.จอร์โจ ปอมปิลี รอสซี ตัวแทนลาลีกา ในประเทศไทย กล่าว

บรรยากาศงานอีเวนต์ LaLiga Football Camping

ภายในงาน เต็มไปด้วยสีสัน และความชื่นมื่น เหล่าสาวกของทั้ง 2 ทีมสุดยอดแห่งลาลีกา สเปน และชื่นชอบการแคมป์ปิ้งทั้งมือเก่า และใหม่ประมาณ 200 คน พากันตบเท้าเข้ามาร่วมสร้างความทรงจำ บันทึกประสบการณ์หน้าใหม่ไปด้วยกัน

ซึ่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เช่นนี้ก่อนเข้างานก็จะมีเจ้าหน้าที่ ทำการตรวจคัดกรอง ด้วยชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) วัดไข้ และได้มีการมอบของที่ระลึกให้กับทุกคนที่เข้าร่วมงาน โดยของที่ระลึกสำหรับงานนี้ ประกอบไปด้วย แก้วน้ำ และหลอดไฟ ที่ถูกใส่มาในถุงกระสอบสีน้ำตาลสวยสไตล์สายแคมป์ ตามด้วยแอลกอฮอล์ล้างมือ, ทิชชู่เปียก, หน้ากากอนามัย และพัด ใส่มาในถุงผ้าสีดำ และเสื้อสกรีน ที่ผู้เข้าร่วมงานสามารถเลือกได้ว่าจะรับเป็นของ ‘บาร์เซโลน่า’ หรือ ‘แอตเลติโก มาดริด’

ฟังดนตรี เล่นกิจกรรม ร่วมชิงของรางวัลมากมาย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกันแบบอบอุ่น พร้อมชิงของรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแข่งขันของแท้ บาร์เซโลน่า, แอตเลติโก มาดริด และเซบีญ่า จำนวน 10 ตัวจาก M88 รวมไปถึง Boxset จาก beIN SPORTS 

ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะช่วงหัวค่ำมีดนตรีสดให้ฟัง เพลินไปกับเพลงในยุค 90s เผาหัวคอเพลงยุคเทปคาสเซ็ท ต่อด้วยอีก 1 วงเพลงฮิตติดขอบปัจจุบัน เอาใจแฟนบอลรุ่นใหม่ ทุกเพศทุกวัย ซึ่งได้รับความประทับใจจากผู้คนในงานเป็นอย่างมาก

นอกจากเพลงแล้วภายในงานก็จะมีบริการหมูกระทะ อาหาร และเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกด้วย ที่ให้ทุกคนที่เข้าร่วมงานได้มาจอยด้วยกัน

ชมศึกบาร์ซ่า ถล่มตราหมี พร้อมวิเคราะห์เกมส์จาก 2 กูรูรับเชิญ

งานนี้ทางผู้จัดได้เชิญ 2 กูรูฟุตบอล มาร่วมสร้างสีสันให้ตื่นเต้นขึ้นด้วย คือ เจมส์ ลาลีกา และขวัญ ลามาเซีย ที่มาวิเคราะห์เกมระหว่าง ‘บาร์ซ่า’ ปะทะ ‘หมี’ ทั้งก่อนเกม ระหว่างพักครึ่ง และหลังจบการแข่งขัน บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุก มีจังหวะให้ลุ้น ให้เฮกันเป็นระยะ ซึ่งผลการแข่งขัน ลงเอยด้วยชัยชนะที่ตกเป็นของทัพอาซูลกรานา สบาย 4-2

โดยอีเวนต์นี้ได้รับการสนับสนุนจาก M88, Socios.com, Budweiser และ Puma โดยได้รับการอนุเคราะห์สัญญาณการถ่ายทอดสดจาก beIN SPORTS และทรู วิชั่นส์

เนื่องจากฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของคนไทย ที่นับวันแฟนบอลชาวไทย ก็จะเริ่มให้ความสนใจในลาลีกา มากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับไลฟ์สไตล์การแคมป์ปิ้ง ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน เมื่อเรานำไลฟ์สไตล์ทั้ง 2 เข้ามาผนวกกัน ถือว่าตอบโจทย์และเห็นได้ชัดว่า งานนี้ได้รับกระแสตอบรับเป็นที่น่าพอใจมาก และเราหวังว่ากิจกรรมดี ๆ แบบนี้ จะเกิดขึ้นในประเทศไทยอีกแน่นอน

สำหรับงานนี้ จะอบอุ่น ตื่นเต้นและเต็มไปด้วยสีสันสักแค่ไหน เราได้เก็บภาพบรรยากาศ ความทรงจำครั้งแรกของ LaLiga Football Camping มาฝากทุกคนแล้ว

📝 : ภาวินีย์ สูญสิ้นภัย (แนน)

🙏 : LaLiga