Ourwork
Khaimukdam Group
OUR WORKS
Expert in Sport and beyond, mainly in 5 areas.
สร้างเมื่อ June 9, 2024
สุดคึกคัก “LaLiga Futbol Cup 2022” ศึกฟุตบอลกระชับมิตร ครั้งแรก !! สนุก มันส์ ซ่า แบบครอบครัวลาลีกา
สุดคึกคัก “LaLiga Futbol Cup 2022” ศึกฟุตบอลกระชับมิตร ครั้งแรก !! สนุก มันส์ ซ่า แบบครอบครัวลาลีกา
ห่างหายจากกิจกรรมสุดพิเศษจากลาลีกากันไปเดือนกว่า ๆ ก่อนเปิดฤดูกาล 2022/2023กลับมาครั้งนี้ ลาลีกาจัดเต็ม ระเบิดศึกความมันส์แบบไม่มีกัก กับศึกลูกหนังทัวร์นาเม้นท์พิเศษครั้งแรก!! ภายใต้งาน “LaLiga Futbol Cup by M88 2022” ที่สนาม kpc soccer km.9 เทพารักษ์ จ. สมุทรปราการ ชวนมาเตะบอลกระชับมิตร เชื่อมความสัมพันธ์ ความสามัคคี ที่เต็มไปด้วยความสนุกเเละมิตรภาพเเบบครอบครัว ลาลีกา โดยมี จอร์โจ้ ปอมปิลี รอสซี่ ตัวแทน ลาลีกา ประจำประเทศไทย เป็นประธานในพิธี

นี่ไม่ใช่กิจกรรมแรก ที่ทางลาลีกาได้ทำเพื่อสร้างสัมพันธ์กับแฟนบอล ก่อนหน้านี้ ทั้ง LaLiga Football Camping กางเต็นท์ ดูบอล จ. นครนายก ที่ได้ผลตอบรับดีเกินคาด ตามด้วยElClasico Boat Trip ล่องเรือดูบอล ชมวิวริม 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และล่าสุด LaLiga Pool Party ดูบอลมันส์ ดนตรีสด ริมสระน้ำบน Rooftop bar ย่านเอกมัย ที่ได้จัดมาแล้ว

ต่อเนื่องจากกิจกรรมดังกล่าว ครั้งนี้ถือเป็น activation การมอบประสบการณ์ร่วมกับฟุตบอลสเปนให้กับแฟนบอลชาวไทย ที่เพิ่มโอกาสให้แฟนบอล ได้ร่วมรับประสบการณ์ดี ๆ ที่มากขึ้น หลังจากการระบาดของโควิด-19 เบาบางลง และแทบจะเป็นเรื่องปกติในปัจจุบันแล้ว เนื่องจากครั้งนี้เป็นรูปแบบของการแข่งขันฟุตบอล จากครั้งแรก ๆ ที่ต้องจำกัดจำนวนตามมาตรการ มีแค่หลักสิบ หรือมากสุดไม่เกิน 70-80 คน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนท์พิเศษนี้ เป็นแบบ 7 คน จะแข่งขันทั้งหมด 20 ทีม สามารถส่งชื่อเพื่อนร่วมทีมได้ทั้งหมด 10 คน ไม่จำกัดอายุ เพียงแค่คุณพร้อมที่จะลุย ก็มาสนุกกันได้เลย

งานนี้จัดกันทั้งวันแบบเต็มอิ่ม ตั้งแต่ 09.00 – 17.30 น. เริ่มต้นลงทะเบียน บรรยากาศก็เต็มไปด้วยความคึกคัก แน่นอนว่า งานนี้ยังคงจัดขึ้นและปฏิบัติตามมาตรการต่าง ๆ อยู่เสมอ ผู้เข้าแข่งขันทุกคน ทำการตรวจ ATK มายื่นแสดงผลหน้างาน

จากนั้นแต่ละทีมจะส่งตัวแทนมาจับสลาก เพื่อลุ้นว่าจะได้เสื้อสกรีนโลโก้สโมสรอะไรในลาลีกา ซึ่งจะมีเสื้อฟุตบอลสกรีนโลโก้ทีมแจกให้ใส่เพื่อทำการแข่งขันฟรี! และมีน้ำดื่มให้ฟรี ทีมละ 2 แพ็ค 24 ขวด รวมไปถึงของที่ระลึกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แอลกอฮอล์ล้างมือ ปฏิทิน ผ้าเช็ดหน้า พัด หน้ากากอนามัย เป็นต้น


เวลา 10.30 เริ่มเปิดศึกการแข่งขันในรอบแรก จะแบ่งเป็น 4 สาย สายละ 5 ทีม ทำการแข่งขัน 2 สนาม เพื่อหาผู้ผ่านเข้ารอบต่อไป ซึ่งรอบแรกจะทำการแข่งขันคู่ละ 10 นาที ระหว่างการแข่งขันแม้อากาศจะร้อน แต่ทุกทีมก็เล่นกันอย่างสนุกสนาน วิ่งหาจังหวะส่องประตูทีมตรงข้ามแบบไม่มีกั๊ก

เวลาล่วงเลยมาจนถึงรอบไฟนอล ก็ได้คู่ชิงระหว่าง ทีม KTFC พบกับ ทีมเอื้อทาธร เอฟซี คู่นี้เล่นแบบไม่มีใครยอมใคร แต่ยังรักษาไว้ซึ่งกฎและมารยาทที่ดีต่อกัน เช่นเดียวกับ MC ข้างสนาม ก็พากย์บอลกันสุดมันส์ เติมเต็มบรรยากาศอันคึกคักให้ทั้งนักกีฬาและกองเชียร์ข้างสนามได้เป็นอย่างดี

โดยทัวร์นาเมนท์นี้ มีถ้วยรางวัลให้ พร้อมลูกฟุตบอลแท้ที่ใช้สำหรับการแข่งขันลาลีกา ซึ่งผลการแข่งขันมีดังนี้ ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 คือ ทีม KTFC จับสลากได้สโมสร เรอัล มาดริด, รองชนะเลิศอันดับ 1 คือ ทีมเอื้อทาธร เอฟซี จับสลากได้สโมสร อาลาเบส, รางวัลทีมแฟร์เพลย์ อวอร์ด คือ ทีม Monkey จับสลากได้สโมสร เรอัล เบติส และรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม ตกเป็นของ หมายเลข 8 “คุณท็อป” จากทีม KTFC

นอกจากนี้ในงาน มีอาหารให้ทานฟรีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวร้อน ๆ ทานคล่องคอดับร้อนด้วยไอศกรีมโบราณ หวาน เย็นชื่นใจ แล้วไปเติมพลังความซ่าด้วยน้ำจรวด หรือน้ำอัดลมโบราณ และชุดแสน็ค เฟรนช์ฟราย แซนด์วิช

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีบูธกิจกรรมจาก M88 ทั้งกิจกรรมเตะบอล ถ่ายภาพโพลารอยด์ ที่พร้อมจะมอบความสุขให้กับทุกท่าน และกองเชียร์ผู้ติดตามได้ร่วมมันส์กัน

ผลตอบรับสำหรับกิจกรรมนี้ ดีเกินคาด เพราะนอกจากแฟนบอลจะได้เตะบอล ออกกำลังกาย รวมทีมมาร่วมสนุกไปด้วยกันแล้วนั้น ยังถือเป็นการต่อยอดประสบการณ์ดี ๆ ให้กับคอบอลสเปนในประเทศไทย ได้ร่วมสนุกและสร้างสัมพันธ์อันดีกับแฟนบอลให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นอีกด้วย กิจกรรมดี ๆ แบบนี้ จะเกิดขึ้นในประเทศไทยอีกแน่นอน โปรดติดตามกันต่อไป

ดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติม คลิก https://drive.google.com/drive/folders/1oZlO1WOA4o_F8W9j4NLk6uU22Ylpb5nR?usp=sharing

เขียนโดย: ภาวินีย์ สูญสิ้นภัย
แก้ไข: June 9, 2024