Khaimukdam Group

OUR WORK

ลาลีกาจัดงาน ElClásico ประสบการณ์ใหม่ ล่องเรือคุยฟุตบอล พรีวิวเกม “ราชันชุดขาว” ปะทะ “เจ้าบุญทุ่ม”

ElClásico Boat Party Exclusive Trip

(18 มี.ค. 2565) โควิด-19 ยังคงอยู่ แต่ชีวิตต้องดำเนิน และการตลาดก็ต้อง practice ล่าสุด ลาลีกา พร้อมผู้สนับสนุน M88 หนึ่งในสปอนเซอร์หลักของลีกฟุตบอลยุโรปจากสเปนได้เขย่าวิถีการติดตามฟุตบอลด้วยประสบการณ์ใหม่ล่าสุด ล่องเรือ ปาร์ตี้ จัดเต็มพรีวิว เกมคู่บิ๊กแมตช์ “เอลกลาสซิโก” ระหว่าง “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ปะทะ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา

งานสุดพิเศษ ในชื่อ “ElClásico Boat Party Exclusive Trip” ได้ถูกเนรมิตขึ้นโดย ลาลีกา ได้สร้างสรรค์การทำกิจกรรมร่วมกับแฟนบอลขึ้นในยุคสถานการณ์โควิด -19 ยังคงระบาดเพื่อต่อยอดคอนเซปต์การติดตามเกมลูกหนังสเปนให้กับแฟนฟุตบอลชาวไทย ในรูปแบบที่ไม่ใช่แค่การชมฟุตบอลในสนามเท่านั้น งานนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางการตลาดของลีกฟุตบอลสเปน ลาลีกา ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ในประเทศไทย โดยตัวแทน มร.จอร์โจ ปอมปิลิ รอสซี

และหากจะพูดถึงการมอบประสบการณ์ร่วมกับฟุตบอลสเปนในรูปแบบต่าง ๆ ให้เกิดกับแฟนบอลชาวไทย นี่ไม่ใช่กิจกรรมแรก ที่ทางลาลีกาได้ทำกิจกรรมเพื่อสร้างสัมพันธ์กับแฟนบอลเช่น ครั้งล่าสุดกับกิจกรรม outdoor ในพื้นที่เปิดโล่ง LaLiga Football Camping(https://khaimukdam.com/football-business/laligafootballcamping/) ที่ได้รับผลตอบรับดีเกินความคาดหมาย และงานนี้ก็เช่นกัน

คอนเซปต์ของงานล่องเรือในครั้งนี้ คือ พักเรื่องดูบอลในสนาม แล้วมาสนุกไปกับงานล่องเรือปาร์ตี้สุดพิเศษ เอาใจแฟนบอลผ่านธีม ElClásico พามาลงเรือดินเนอร์ กิน ดื่ม สนุกไปด้วยกัน พร้อมชมความสวยงามยามค่ำคืนของ 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ในเวลากว่า 3 ชั่วโมง บนเรือส่วนตัว “เรือสบาย ครุยส์”

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนาม ความชื่นมื่น ที่ทุกคนแสดงออกมาให้เห็นทั้งจากสีหน้า รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ สาวกลูกหนังสเปนกว่า 80 คน ไม่ว่าจะเป็นสื่อมวลชม อินฟลูเอนเซอร์ และแฟนบอลที่ถูกคัดเลือกเข้ามาจากกิจกรรมออนไลน์ แสดงความเป็นตัวตนคุณกับลาลีกา ได้มาพบเจอ และพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน งานนี้นอกจากจะได้สร้างการรับรู้ใหม่ให้แฟนบอลแล้ว ยังเป็นการได้มาเจอ มาทำความรู้จักเพื่อนใหม่ ที่มีใจรักในสิ่งเดียวกันอีกด้วย ขณะที่เสียงเพลงก็ยังได้สาวเสียงหวานสุดน่ารัก “น้อง ชีส เดอะ วอยซ์” มามอบความสุขให้กับทุกคนบนเรือ แข่งกับภาพงดงามริม 2 ฝั่งแม่น้ำชนิดกินกันไม่ลง

ซึ่งทุกวันนี้เอง ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ภายในงานจึงได้มีการตรวจ ATK ก่อนขึ้นเรือทุกคน เมื่อได้เวลาเรือออกล่องไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ความสนุก ความตื่นเต้นก็เกิดขึ้น ในงานได้รับเกียรติจาก “มร.อลองโซ เดอ อริสเตกี” ผู้จัดการส่วนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, เกาหลี, ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย เข้าร่วมงาน และกล่าวเปิดงานว่า

มร.อลองโซ เดอ อริสเตกี” ผู้จัดการส่วนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, เกาหลี, ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย

“ถัดจากกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้แฟนบอลไทยได้มีประสบการณ์ร่วมกับลาลีกาผ่านการกางเต็นท์ และชมฟุตบอลแล้ว ครั้งนี้เป็นจังหวะที่ดีอีกครั้งก่อนแมตช์เอลกลาสซิโกที่เรา ลาลีกา จะได้ทำกิจกรรมเพื่อสร้างสัมพันธ์กับแฟนบอลอีกครั้ง

การที่เราอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 ยังหมายความว่า กิจกรรมที่เลือกควรจะเป็นไปตามมาตรการรัฐ และปลอดภัย การล่องเรือ พูดคุยฟุตบอล และสัมผัสบรรยากาศ 2 ฝั่งแม่น้ำครั้งนี้จึงถูกคิดขึ้นมา และก็ได้รับการตอบรับจากเหล่าสื่อ, อินฟลูเอนเซอร์ฟุตบอล และแฟนบอลจำนวนมาก แต่เราก็เลือกมาเพียง 80 คนโดยประมาณเท่านั้น

การได้มีสำนักงานอยู่กรุงเทพมหานคร ยังหมายความว่า เราน่าจะนำประสบการณ์ดี ๆ แบบนี้มาฝาก และสร้างการรับรู้ถึงฟุตบอล และวัฒนธรรมสเปน ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกแน่นอน อย่างไรก็ขอให้ติดตามกันต่อ ๆ ไปครับ”

เดอะนัทซัดหมดแม็กซ์ และ เจมส์ ลาลีกา

หลังจากนั้นก็เป็นการพูดคุยถึงมุมมองต่าง ๆ และสิ่งที่ต้องจับตามองของเกมนี้ เพื่อเป็นการพรีวิวก่อนเกมคู่บิ๊กแมตช์ระหว่าง “เรอัล มาดริด” ปะทะ “บาร์เซโลน่า” โดยกูรูลูกหนัง เจมส์ ลาลีกา และเดอะนัทซัดหมดแม็กซ์ นอกจากนี้ยังมีวิดีโอส่งตรงมาจากตุรกี ของคุณ ขวัญ ลามาเซีย (ไปชมบาร์เซโลนา เตะกับกาลาตาซาราย ในบอลถ้วยยุโรป) มาร่วมพรีวิวก่อนเกมอีกด้วย

เมื่อการพูดคุยพรีวิวผ่านไป ก็ต้องขอเก็บภาพความทรงจำสำหรับงานนี้ร่วมกันสักเล็กน้อย จากนั้นก็ร่วมรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ พร้อมทั้งฟังดนตรี เคล้าบรรยากาศไปด้วยกัน

บรรยากาศการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์บนเรือ

ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะบนเรือยังมีกิจกรรมหมุนวงล้อ ให้ทุกคนในงานได้ร่วมสนุก ลุ้นรับรางวัลมากมาย งานนี้ใครพกดวงมาด้วย ก็หมุนเจอรางวัลใหญ่ได้รับไปเลยแบบสบาย ๆ ซึ่งรางวัลมีทั้ง ลูกฟุตบอลลาลีกา, Jersey, voucher ล่องเรือดินเนอร์ครูยส์, ปฏิทิน, ถุงผ้า และไฟฉายสำหรับแคมป์ปิ้ง

อีกหนึ่งช่วงที่ทุกคนรอคอย คงหนีไม่พ้นช่วงเวลาแห่งการจับรางวัล Lucky Draw ซึ่งผู้เข้าร่วมงานทุกคนที่ทำการลงทะเบียนหน้างาน มีสิทธิ์ได้ลุ้นรับรางวัลกันทุกคน โดยงานนี้เราได้ผู้โชคดี คือ คุณเวทิศ นิรันดร์สุข และ คุณธนดล อิ่มยิ้ม ได้รับรางวัล ล่องเรือ ดินเนอร์ ครูยส์ ท่านละ 1 รางวัล ส่วนอีกหนึ่งรางวัล เป็นรางวัลแพ็คเกจที่พักภูเก็ต 3 วัน 2 คืน พร้อม Pocket Money 500 เหรียญสหรัฐ ตกเป็นของ คุณสุวิภาวี​ โลกวิทย์ โดยอีเวนต์นี้ ได้รับการสนับสนุนจาก M88

คุณสุวิภาวี​ โลกวิทย์ ได้รับรางวัลแพ็คเกจที่พักภูเก็ต 3 วัน 2 คืน พร้อม Pocket Money 500 usd

สำหรับการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างการรับรู้เช่นนี้ หากมองในเชิงการตลาด จุดที่น่าสนใจเลยคือ ลาลีกา ถือเป็น “ลีกหลัก” ยุโรป 1 เดียวที่มีตัวแทนมาประจำการในประเทศไทย และได้ร่วมโปรเจคต์ต่าง ๆ ไปหลายชิ้นแล้ว ซึ่งผลตอบรับที่ได้กลับมาค่อนข้างดี และบางครั้งก็เกินความคาดหมาย และเราหวังว่ากิจกรรมดี ๆ แบบนี้ จะเกิดขึ้นในประเทศไทยอีกแน่นอน

ส่วนงานนี้ จะอบอุ่น สนุกสนาน และเต็มไปด้วยสีสันสักแค่ไหน เราได้เก็บภาพบรรยากาศภายในงาน มาฝากทุกคนแล้ว

✍ : ภาวินีย์ สูญสิ้นภัย (แนน)